Sữa chua dẻo là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm sữa chua dẻo, bạn cần các nguyên liệu sau: 1 lít sữa, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột nhân, 1 muỗng cà phê bột đậu phộng và 1 muỗng cà phê bột trứng. Bạn cũng cần một ít muối và một ít dầu ăn.
Bước đầu tiên, bạn cần pha sữa với bột ngọt, bột nở, bột nhân, bột đậu phộng và bột trứng. Sau đó, bạn nên để sữa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 8-12 giờ để cho bột ngọt tan.
Sau khi bột ngọt tan, bạn cần đổ sữa vào một nồi và để nồi này lên bếp để sôi. Khi sữa sôi, bạn cần thêm một ít muối và dầu ăn vào sữa. Bạn cần để sữa sôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó tắt bếp và để sữa ráo.
Sau khi sữa ráo, bạn có thể đổ sữa vào các chai nhỏ và để nó lạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 4-6 giờ, sữa chua dẻo sẽ được sẵn sàng để ăn.