Ruốc nấm là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm ruốc nấm, bạn cần các nguyên liệu sau: nấm, tỏi, hành lá, nước mắm, dầu ăn, đường, ớt và nước. Bước đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch nấm và để nấm ở nước lạnh trong vài phút. Sau đó, bạn cần phải xay tỏi, hành lá và ớt. Tiếp theo, bạn cần phải đun sôi dầu ăn trong chảo và thêm tỏi, hành lá và ớt vào. Khi nấm đã chín, bạn cần phải thêm nấm vào chảo và đun trong vài phút. Cuối cùng, bạn cần phải thêm nước mắm, đường và nước vào và đun trong vài phút nữa. Khi món ăn đã sẵn sàng, bạn có thể thưởng thức ngay.