Bún đậu mắm tôm là một món ăn Việt Nam được yêu thích. Để làm bún đậu mắm tôm, bạn cần các nguyên liệu sau: đậu đen, tôm, mắm, hành lá, tỏi, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn, ớt, hành khô, giấm, muối, đậu phộng.
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần pha nước mắm và nước tương với đường, giấm, muối, ớt, hành khô và dầu ăn.
Bước 2: Sau đó, bạn nên nấu đậu đen trong nước sôi với một ít muối.
Bước 3: Tiếp theo, bạn nên nấu tôm và hành lá trong nước sôi với một ít muối.
Bước 4: Cuối cùng, bạn nên trộn đậu đen, tôm, hành lá, mắm và đậu phộng với nước mắm và nước tương đã pha sẵn. Bạn có thể thêm thêm nấm, rau thơm vào món ăn nếu muốn. Sau đó, bạn có thể trộn bún vào và ăn ngay.