Mắm chưng là một món ăn Việt Nam quen thuộc và được yêu thích. Để làm mắm chưng, bạn cần các nguyên liệu sau: một lượng lớn cá, một lượng nhỏ muối, một lượng nhỏ đường, một lượng nhỏ dầu ăn, một lượng nhỏ tỏi băm, một lượng nhỏ ớt băm, một lượng nhỏ hành lá băm, một lượng nhỏ gừng băm và một lượng nhỏ nước mắm. Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch cá và rửa sạch bằng nước. Sau đó, bạn cần phải để cá trong một chậu và thêm các nguyên liệu như muối, đường, dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, hành lá băm, gừng băm và nước mắm. Cuối cùng, bạn cần để cá trong chậu đó trong vòng một tuần để cho mắm chưng được làm sạch. Sau khi mắm chưng đã được làm sạch, bạn có thể sử dụng nó để làm món ăn.