Để làm thịt kho tàu, bạn cần các nguyên liệu sau: 1 kg thịt bò, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê hành lá, 1/2 muỗng cà phê hành khô, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đậu phộng, 1/2 muỗng cà phê đậu đen, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê nước cốt me.
Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn cần phải xay thịt bò và trộn với các nguyên liệu khác. Sau đó, đổ thịt vào một nồi để nấu. Để làm thịt kho tàu ngon, bạn cần đảm bảo rằng thịt được nấu đến khi nó hoàn toàn chín. Cuối cùng, bạn có thể thêm một chút nước để làm cho thịt kho tàu nổi bật hơn.