Việc làm vịt nấu cháo là một món ăn được yêu thích trong nhiều gia đình. Để làm món này, bạn cần các nguyên liệu sau: một con vịt, một lít nước, một muỗng canh bột gạo, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh hành lá, một muỗng canh hành tây, một muỗng canh tỏi băm, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, một muỗng canh gia vị, một muỗng canh nước cốt dừa, một muỗng canh nước cốt chanh và một muỗng canh nước cốt nho.
Đầu tiên, bạn cần để vịt trong nước sôi trong một vài phút để làm mềm. Sau đó, bạn cần để vịt vào nồi cùng với nước, bột gạo, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hành tây, tỏi băm, nước tương, đường, gia vị, nước cốt dừa, nước cốt chanh và nước cốt nho. Để nấu cháo, bạn cần để nồi trên bếp và để nồi sôi trong một vài phút. Sau đó, bạn cần để nồi nấu trong một vài giờ để cho vịt mềm. Cuối cùng, bạn có thể thêm rau thơm vào nồi để làm cho cháo có vị ngon hơn.