Gà cúng là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Để làm gà cúng, bạn cần có một con gà, một ít bột mì, một ít nước mắm, một ít muối, một ít đường, một ít hành lá, một ít tỏi băm, một ít hành tây, một ít nấm, một ít hạt tiêu, một ít hạt điều, một ít hạt giống, một ít hạt đậu phộng, một ít hạt đậu đen, một ít hạt đậu trắng, một ít hạt đậu xanh, một ít hạt đậu đỏ, một ít hạt đậu nành, một ít hạt đậu vàng, một ít hạt đậu đen và một ít nước.
Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch gà và để nó rửa sạch. Sau đó, bạn cần phải để gà nấu trong nồi cùng với một ít nước, một ít muối và một ít bột mì. Khi gà nấu, bạn cần thêm các nguyên liệu khác như hành lá, tỏi băm, hành tây, nấm, hạt tiêu, hạt điều, hạt giống, hạt đậu phộng, hạt đậu đen, hạt đậu trắng, hạt đậu xanh, hạt đậu đỏ, hạt đậu nành, hạt đậu vàng và hạt đậu đen. Cuối cùng, bạn cần thêm một ít nước mắm và đường để làm nồi gà cúng. Khi gà nấu đến mức độ mong muốn, bạn có thể bỏ nó