Lẩu ếch là một món ăn nổi tiếng của Đông Nam Á. Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau: ếch, hành tây, tỏi, ớt, nước mắm, đường, nước tương, dầu ăn, hành lá, bột ngọt, bột nêm, và rau thơm.
Bước đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch ếch và để nó ráo nước. Sau đó, bạn cần phải xay hành tây, tỏi, ớt, và hành lá. Tiếp theo, bạn cần phải đun sôi nước mắm, đường, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, và bột nêm trong một nồi. Khi nước đã sôi, bạn cần phải thêm ếch vào nồi và đun nó đến khi nó chín. Cuối cùng, bạn cần phải thêm rau thơm vào nồi và đun nó trong vòng một phút. Sau đó, lẩu ếch sẽ sẵn sàng để ăn.