Măng chua là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm măng chua, bạn cần các nguyên liệu sau: măng, đường, muối, dầu ăn, đậu phộng, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, tỏi băm, bột nêm, nước mắm, nước tương, nước cốt dừa, nước cốt chanh, nước cốt me.
Bước 1: Làm sạch măng và để rửa sạch.
Bước 2: Cho măng vào nồi, thêm đủ nước để mềm, để nồi lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi măng đã sôi, thêm đường, muối, dầu ăn, đậu phộng, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, tỏi băm, bột nêm, nước mắm, nước tương, nước cốt dừa, nước cốt chanh, nước cốt me.
Bước 4: Đun nồi trên lửa vừa để măng chín và nồi có nước.
Bước 5: Khi măng chín, để nguội và ăn.
Măng chua sẽ được sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thành công!