Siro mận là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm siro mận, bạn cần các nguyên liệu sau: một chén mận, một chén nước, một muỗng canh bột mì, một muỗng canh đường, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh hành lá và một muỗng canh nước tỏi.
Đầu tiên, bạn nên để mận trong chén nước trong khoảng 10 phút để làm mềm. Sau đó, bạn hãy trộn các nguyên liệu còn lại với nhau trong một chén. Để làm cho siro mận ngon hơn, bạn có thể thêm một ít hành lá và tỏi băm.
Sau khi trộn đều, bạn hãy đổ nồi siro mận vào chảo và đun nó trên lửa vừa. Để đảm bảo siro mận không bị cháy, bạn nên đổ nước vào chảo thường xuyên. Khi siro mận đã chín, bạn hãy để nó ráo lại và để nguội trước khi ăn. Chúc bạn thành công!