Sữa chua nếp cẩm là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm sữa chua nếp cẩm, bạn cần các nguyên liệu sau: 1 lít sữa, 1/2 cốc đường, 1/2 cốc nếp cẩm, 1/4 cốc dầu ăn, 1/4 cốc nước.
Bước 1: Trộn sữa, đường và nếp cẩm trong một nồi. Đặt nồi trên bếp và đun sôi.
Bước 2: Khi sữa đã sôi, thêm dầu ăn và nước vào. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 5-7 phút.
Bước 3: Khi sữa đã đạt độ đặc mong muốn, tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Sau khi sữa chua nếp cẩm đã nguội, bạn có thể đổ sữa chua vào các bình nhỏ và để lạnh trước khi sử dụng.