Để làm thịt chua, bạn cần các nguyên liệu sau: một lượng thịt bò hoặc thịt heo, một lượng đường, một lượng nước, một lượng dầu ăn, một lượng hành lá, một lượng tỏi băm, một lượng ớt băm, một lượng nước mắm, một lượng gia vị, và một lượng nước tương.
Bước đầu tiên, bạn cần phải để thịt rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cần phải để thịt vào một chảo và cho vào đường, dầu ăn, hành lá, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, gia vị, và nước tương. Bạn cần phải đun nóng trong khoảng 10-15 phút để thịt chín.
Cuối cùng, bạn có thể thêm một số gia vị khác nhau để tạo ra một vị chua ngon. Sau khi thịt chín, bạn có thể ăn thịt chua với cơm hoặc bánh mì.