Me ngâm là một cách để giữ cho thức ăn ngon lành trong một thời gian dài. Để làm me ngâm, bạn cần các nguyên liệu sau: một chậu nước lớn, một ít muối, một ít đường, một ít dầu ăn, và một số thức ăn cần được ngâm. Bạn cũng cần một chậu lớn để để đựng nước ngâm.
Đầu tiên, bạn cần pha chế nước ngâm bằng cách kết hợp muối, đường, và dầu ăn với nhau trong chậu nước lớn. Sau đó, để thức ăn vào chậu nước ngâm và đảm bảo rằng tất cả các thức ăn đều được che phủ bởi nước ngâm. Cuối cùng, để thức ăn ngâm trong nước ngâm trong vòng một đến hai giờ. Sau khi thời gian ngâm đã hết, bạn có thể lọc ra thức ăn và sử dụng nó.