Xoài dầm là một món ăn ngon và dễ làm. Để làm xoài dầm, bạn cần các nguyên liệu sau: một quả xoài, một muỗng canh dầm, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước tỏi, một muỗng canh dầu ăn, một muỗng canh nước trái cây, một muỗng canh nước cốt dền và một muỗng canh nước cốt chanh.
Bước đầu tiên, bạn cần phải làm sạch quả xoài và rửa sạch dầm. Sau đó, bạn cần phải để quả xoài và dầm nấu trong một nồi cùng với một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước tỏi, một muỗng canh dầu ăn và một muỗng canh nước trái cây. Nấu trong khoảng 15 phút để xoài và dầm nở mềm.
Cuối cùng, bạn cần phải thêm một muỗng canh nước cốt dền và một muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Nấu trong khoảng 5 phút để xoài dầm sẵn sàng để ăn.